Hang Sơn Đoòng – Kỳ quan của Việt Nam

Hang Sơn Đoòng nằm trong vùng của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Là một trong các địa điểm du lịch ở Quảng Bình. Được đánh giá là một hang động mới và được Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh khám phá và công bố là một trong những hang động lớn nhất thế giới trong năm 2009 – 2010 và được đưa vào khai thác và khám phá theo hình thức du lịch khám phá mạo hiểm từ năm 2013.

Với cách khai thác và khám phá hạn chế số lượng người tham gia, số lượng người chinh phục thành công Hang Sơn Đòng tính đến thời điểm hiện tại thậm chí còn ít hơn rất nhiều so với số lượng những người đã từng đứng trên đỉnh Everest. Hãy tham gia vào chuyến chinh phục Hang Sơn Đoòng- một trong các điểm du lịch Đồng Hới Quảng Bình và trở thành một trong những người may mắn trải nghiệm một trong những kỳ quan có một không hai trên thế giới.

hang Sơn Đoong

hang Sơn Đoong

Hãy tưởng tượng rằng một trong những chuyến tham quan bằng việc đi bộ vào sâu bên trong hang động lớn nhất thế giới sẽ là một chuyến khám phá thám hiểm thật sự không giống bất cứ chuyến đi tham quan nào khác. Bên trong lòng của hang động có thể chứa được chiếc Boeing 747 – ở nơi đây thực sự là một khung cảnh tuyệt vời và ngoài sức tưởng tượng với những khối măng đá và thạch nhũ khổng lồ cái được treo trên trần hang động hoặc mọc lên từ mặt đất, nhìn từ xa nó lấp lánh trông giống như những sinh vật ngoài hành tinh với những hình thù kỳ lạ. Ở đó có cả một khu rừng nguyên sinh nằm trong hang động – có lẽ bạn sẽ cho đó là một trò đùa và không tin rằng đó là sự thật cho đến khi bạn thật sự nhìn thấy cảnh tượng tuyệt vời hoang sơ của nó ở trong Hang Sơn Đoòng! Sương mù luôn hiện diện và phủ kín khu vực ở nơi đó, do ở đây có điều kiện thời tiết khí hậu riêng, tách biệt hẳn với khí hậu bên ngoài. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những hành lang hoá thạch xuất hiện ở đây, minh chứng cho sự sống tồn tại trong hang động cách đây hàng triệu năm.

Dành cho bạn: Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Quảng Bình

Khi được tiếp cận cửa hang Sơn Đoòng, những luồng gió mát lạnh thổi từ trong hang sẽ xua tan hết mọi mệt mỏi và vất vả sau một khoảng thời gian băng rừng lội suối. Những làn sương mù mờ ảo, những cơn gió lạnh phảng phất tạo nên cảm giác phấn khích và hứng thú đến lạ thường – cảm tưởng dường như có những thứ bí ẩn kỳ diệu nào đó vượt ngoài sức tưởng tượng đang chờ bạn khám phá ở phía trước.

Hang Sơn Đoong

Hang Sơn Đoong

Hang Sơn Đoòng Quảng Bình có ý nghĩa thực sự quan trọng đối với Việt Nam nói riêng và các danh lam thắng cảnh thế giới nói chung. Việc này đã giúp cho ngành du lịch Việt Nam lại sôi nổi và nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Chia sẻ đến bạn: