Khám phá đảo con Cóc Hạ Long

Được mệnh danh là di sản thiên nhiên của thế giới, Vịnh Hạ Long với những phong cảnh tuyệt đẹp, hấp dẫn với hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ, hấp dẫn và vô cùng độc đáo với nhiều hình thù kỳ quái  hiển lên trên biển Vịnh. Bạn đi thuyền trong lòng di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, du khách sẽ được thỏa sức bay bổng trí tưởng tượng với hàng trăm đảo đá vôi có hình thù kỳ lạ. Nằm ở phía đông nam vịnh Hạ Long, hòn Con Cóc là hòn núi đá rất đẹp có góc nghiêng và hình dáng như một con cóc với tư thế đang ngồi chờ mưa hiện lên hùng vĩ giữa biển khơi.

Hòn đảo Con Cóc

Hòn đảo Con Cóc

Nó được ví như những tác phẩm tuyệt đẹp mà tạo hóa đã ban cho thiên nhiên và con người nơi đây, góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp trữ tình và đề cao giá trị nhân văn sâu sắc mà Hạ Long đang có. Theo như được các người dân nơi đây kể lại cho câu chuyện sự tích con cóc:  Ngày xửa, ngày xưa có con cóc xấu xí nhưng lại là một người bạn tốt của nhà nông. Vào mùa nắng hạn người ta cứ nghe theo tiếng cóc để biết khi nào trời đổ mưa. Về chuyện này, đã có hẳn một câu chuyện cổ tích kể về cuộc hành quân gian khổ của đoàn thú vật sắp chết vì đại hạn đã rủ nhau lên Thiên Đình đấu tranh đòi Ngọc Hoàng phải làm mưa. Đoàn quân ấy do chú Cóc gan dạ dẫn đầu và sau khi thắng lợi, Ông trời đã phải nhận Cóc làm cậu Ông Trời và khi nào Cóc nghiến răng thì phải theo lệnh mà thả mưa xuống trần gian. Đó là lịch sử của loài Cóc hào hùng.Rồi dần sau đó, ở giữa Vịnh Hạ Long có nhiều hòn đá nhỏ nhô lên do các vết tích của lịch sử gây ra, thì người dân phát hiện ra có những hòn đá trông hình dáng vô cùng nghộ nghĩnh nhìn trông giống như một chú Cóc đang ngồi đợi mưa giữa mệnh mông sóng nước , do đó nó được lấy tên là Hòn Con Cóc.

Toàn cảnh đảo con Cóc trong lòng Hạ Long

Toàn cảnh đảo con Cóc trong lòng Hạ Long

Cái tên khá thân thiết được người dân gọi giờ đây đã được trở thành một địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở Vịnh. Các du khách rất tò mò muốn xem hình dáng độc biệt của nó như thế nào, nhưng khi đến đây ai nấy đều sẽ ngạc nhiên bởi vẻ đẹp hùng vĩ bao la giữa đất trời của hòn  đảo Con Cóc nhé. Với một ý chí kiên cường vượt qua bao nhiêu thời gian giông bão của mẹ thiên nhiên, hòn Con Cóc vẫn đứng sừng sững ở nơi đây. Vẫn đang góp phần không nhỏ của mình vào làm tô điểm thêm vẻ đẹp cho vịnh Hạ Long mà còn là tô điểm thêm vẻ đẹp của du lịch Việt Nam. Hấp dẫn không chỉ du khách trong mà còn ngoài nước nữa.

Hòn đảo con Cóc vẫn đứng đó qua hàng năm

Hòn đảo con Cóc vẫn đứng đó qua hàng năm

Có thể nói khi có dịp tới du lịch Hạ Long, chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên giữa những vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây thật hùng vĩ, thật nên thơ. Là một trong những địa điểm du lịch đáng để khám phá.