Du lịch Cát Bà thưởng thức món tôm hùm ngon tuyệt

Ngoài việc tắm biển, thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên, hít thở không khí trong lành thì việc thưởng thức các món ăn đặc sản chế biến từ hải sản cũng là nhu cầu và thú vui của du khách trong chuyến đi du lịch Cát Bà với đặc sản món tôm hùm ngon tuyệt cú mèo.

Là vua của các loại hải sản bởi nó mang giá trị dinh dưỡng cao; hơn thế nữa với vẻ đẹp bề thế và hương vị tuyệt hảo, tôm hùm đã trở thành món cao lương trong cả văn hóa ẩm thực Đông và Tây phương.

Tôm hùm được cắt tiết cho vào rượu uống hoặc đánh làm món tiết canh. Tiết tôm hùm bổ, cho vào rượu thấy thơm, nặng nhưng có khả năng sát khuẩn tốt. Tôm hùm thường khá to và nặng nhưng chủ yếu nặng ở phần đầu tôm, sống chủ yếu ở đáy biển  nơi có nhiều hang hốc khe đá san hô. tôm hùm là loài đẻ trứng và thường sinh sản bào mùa xuân

Đặc biệt những món ăn từ tôm hùm Cát Bà luôn được yêu thích và luôn lọt vào loại topten của ẩm thực hơn nữa tôm hùm luôn được tôn vinh là vua của các loại hải sản về giá trị dinh dưỡng cao bởi vậy luôn thu hút lôi cuốn du khách khi tới du lịch biển Cát Bà. Thành phần tôm hùm chứa nhiều chất đặc biệt là protein. Thịt tôm hùm chắc, ngọt, dai mềm ăn một lần khó quên được mà ăn không thấy ngán.

Tôm hùm có thể ché biến được tành nhiều món: Tôm hùm chiên giòn, tôm hùm xóc bơ tỏi, tum hùm nấu cháo. Món tôm hùm xóc bơ tỏi được nhiều người ăn bởi mùi thơm quyến rũ cảu bơ xen vào thịt tôm hùm, tỏi được phi vàng đều , tôm hùm thái thành miếng vừa ăn, chiên chín đều lên rồi cho vào trộn đều, gia vị cho vừa đủ . Thịt dai, bùi khi ăn cảm giác từng thớ thịt được xem lẫn vào gân, ăn giòn rất thích hợp để nhâm nhi cùng rượu.  Khi ăn có thể chấm cùng muối chanh tiêu để tăng thêm vị thơm của chanh. Tôm hùm ngoài được lọc thịt để nấu cháo, mang đậm phong cách làng quê, thơm ngun ngút, mà có lẽ không ai có thể bỏ qua.

Và một đặc điểm quan trọng của khi ăn tôm hùm đó là sự tinh túy nhất ở con tôm hùm không phải bởi hai càng vươn cao ngạo nghễ mà là gạch san đúng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng. Gạch tôm hùm béo, thơm, nhiều đạm.

Là một trong những đặc sản nổi tiếng và hấp dẫn ở nơi đây, nếu có dịp đến với du lịch Cát Bà nhất định phải thưởng thức món ăn hấp dẫn và độc đáo này nha. Một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn trên dải đường chữ S Việt Nam.