Biển Nhật Lệ – nàng công chúa của Quảng Bình

Được gọi với cái tên “nàng công chúa nhỏ trong rừng đang ngủ say”, bãi biển Nhật Lệ mang đến cho những du khách về sự tò mò, với vẻ đẹp hoang sơ ẩn mình trong thiên nhiên bao la của đất trời, nếu ai đã đến đây sẽ không muốn đi vì thiên nhiên nơi đây đã níu giữ bạn ở lại. Với địa trí khá thuận lợi, nằm ngay trung tâm thành phố  Đồng Hới, bãi biển Nhật Lệ là bức tranh nàng tiên nữ với vẻ đẹp trữ tình lãng mạn nhất trong số dải bờ biển chạy dài ở tỉnh Quảng Bình.

Bãi biển Nhật Lệ

Bãi biển Nhật Lệ

Hãy tận hưởng cảm giác nhắm bình mình trên biển ở nơi đây, le lói với những tia năng mặt trời, sương sớm hòa với nhau tạo nên một bức tranh thơ mộng rồi khi nắng nắng mặt trời đứng bóng thì cả một vùng bờ biển sôi động và náo nức với những tiếng cười đùa của du khách và dân địa phương cùng với nhiều hoạt động diễn ra. Nhưng bạn sẽ lại nhìn thấy một biển Nhật Lệ nồng nàn lãng mạn lúc hoàng hôn dần buông xuống, là tiếng rì rào của sóng vỗ buổi chiều muộn, là tiếng thì thầm nhỏ to tâm sự của những đôi tình nhân và xa khơi là tiếng lòng của những người cha, người chồng thương nhớ về mái ấm gia đình của mình…

Biển Nhật Lệ lúc hoàng hôn xuống thật êm ả

Biển Nhật Lệ lúc hoàng hôn xuống thật êm ả

Nếu bạn muốn ngắm Lệ Thủy từ trên cao, bạn men theo bậc tam cấp từ trên đỉnh núi xuống. Hãy dừng lại để cảm nhận hương gió biển và ngắn núi Nam Châm mờ mờ ảo ảo. Hai bên toàn bộ là dương liễu, loài cây có sức sống mãnh liệt chống chọi lại với cái nắng gắt và bão lũ, kiên cường như chính những con người nơi đây.

Biển Nhật Lệ lúc mặt trời lên

Biển Nhật Lệ lúc mặt trời lên

Bên cạnh bãi biển là tượng đài mẹ Suốt vẫn đứng hiên ngang trầm mặc sau những năm tháng chiến tranh khốc liệt đã qua đi nơi vùng quê gió Lào cháy bỏng này. Nhìn từng đợt sóng vỗ vào bờ như bàn tay Mẹ ôm ấp và nô đùa cùng những đứa con thân yêu. Đã tạo nên một bờ biển Lệ Thủy mang nhiều màu sắc khác nhau. Lúc thì ồn ào lúc thì lại nặng sâu.

Ngoài có phong cảnh độc đáo thì hải sản ở Lệ Thủy cũng tươi ngon và phong phú không kém nhé. Chiều buông xuống, vừa ngắm hoàng hôn, vừa đốt lửa nướng những chú cúm núm biển bạn vừa câu được. Cảm giác ăn đồ ăn của mình thật không gì bằng. Hoặc bạn mang theo cuốc (loại cuốc dân dung để làm đất ngoài ruộng) men theo con đường cát vàng tìm những hang của còng để đào lên và bắt chúng. Nướng lên và thưởng thức hương vị béo ngậy, giòn rụm. Tất cả là món quà bổ dưỡng và đậm đà hương vị quê hương mà người dân nơi đây dành tặng thực khách thưởng thức.

Đốt lửa nướng thịt tại Nhật Lệ

Đốt lửa nướng thịt tại Nhật Lệ

Có thể nói Nhật Thủy giống như một nàng công chúa nhỏ giữa biển khơi bao la của du lịch Quảng Bình, không quá ồn ào không quá náo nhiệt nhưng ở Nhật Thủy lại mang lại cho du khách những cảm xúc khó tả, cảm xúc được trải mình vào thiên nhiên, hòa mình vào đất trời.