Vẻ đẹp của mùa đông trên cao nguyên Mộc Châu

Mùa đông đến, tour đi Mộc Châu sẽ giúp bạn được chiêm ngưỡng một bức tranh thiên nhiên đầy mâu sắc, các loài hoa đua nhau nở, thi nhau khoe sắc, tô điểm cho nhau. Đâu đó, những đồi chè vẫn xanh mượt, xen vào đó là màu trắng tinh khôi của hoa cải, hay màu đỏ tươi của những trái dâu tây đầu mùa.

ve-dep-mua-dong-moc-chau

các loài hoa đua nhau nở vào mùa đông trên cao nguyên Mộc Châu

Hoa cải Mộc Châu nở rộ vào tầm cuối tháng 11, là loài hoa nổi bật biểu tượng cho mùa đông ở Mộc Châu. Vào thời điểm này, hoa cải nở trắng khắp nơi, phủ kín các con đường bản làng, các sườn đồi, nương ruộng… Thấp thoáng đâu đó là bóng dáng của những đứa trẻ đang hồn nhiên đùa nghịc ở các bụ hoa còn thoang thoảng những giọt sương sớm, chính những sắc trắng tinh khôi của hoa cải đã phần nào giúp tiết trời nơi đây bớt lạnh. Nhìn từ trên cao, đám hoa cải trắng như một tấm thảm trắng xóa, nhẹ nhàng bay cùng gió.

Những sắc vàng cuối cùng của hoa dã qùy bao phủ xung quanh những cành đào, cành mận dẫn lối vào các bản làng của người Mông. Nhìn từ trên cao, các nếp nhà sàn nhỏ bé như được bao bọc bởi rừng mơ mận, mang đến bức tranh thiên nhiên vô cùng quyến rũ nhưng pha một chút buồn. Mùa đông, đã là cuối mùa hoa dã quỳ, tuy nhiên những sắc vàng của chúng vẫn đủ tươi tắn để mang chút hương sắc trải vàng khắp những con đường dẫn vào bản Mộc Châu.

Mùa đông trên thảo nguyên khắc nghiệt hơn đồng bằng, thời tiết lạnh giá hơn. Tuy vậy mọi hoạt động sản xuất vẫn diễn ra bình thường, đều đặn. Chắc có lẽ do đã quen với thời tiết lạnh giá nên người dân hay cả cây cối, động vật cũng đều có sức chịu đựng dẻo dai hơn.

Rừng thông bản Áng soi bóng xuống mặt hồ, phản chiếu lên hình ảnh những cây thông khẳng khiu vô cùng thơ mộng.

Mùa đông đến, thảo nguyên Mộc Châu vẫn xanh mướt một màu với những đồi chè. Đồi chè trải rộng vẫn là điểm đến yêu thích của dân phượt, những người yêu thích xê dịch mỗi khi đi du lịch Mộc Châu.

Link: http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/kinh-nghiem-du-lich/kinh-nghiem-du-lich-moc-chau-ban-nen-biet/ sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm du lịch Mộc Châu hữu ích

doi-che-xanh-ngat

những đồi chè xanh ngắt của Mộc Châu

Vườn lan và dâu tây cũng là một điểm đến mới lạ, rất thú vị, nằm ở bản Áng, xã Đông Sang, Mộc Châu. Trong khu vườn rộng khoảng 2 ha là bạt ngàn lan, nào là lan đuôi chồn đuôi cáo, hoàng thảo, cẩm báo, kiều, tam bảo sắc… và nhiều loại không gọi thành tên treo lửng lơ giữa vườn, rạp dưới đất, lủng lẳng trên cây.

Khoảng đầu tháng 12 là thời điểm dâu tây bắt đầu ra trái. Loại cây này mới được trồng thử nghiệm và cho ra quả lần đầu vào đầu năm 2011.

Tuy mùa đông khá nơi đây khá giá nhưng du khách cũng không thể bỏ qua một địa điểm nổi tiếng đó là thác Dải Yếm. Vào mùa đông, dòng thác không quá ào ạt mà nhẹ nhàng, yên bình hơn, nhưng vẻ đẹp của nó vẫn rất thơ mộng và hung vĩ.

Xem thêm: Du lịch Mộc Châu nhâm nhi thịt trâu gác bếp với rượu táo mèo