Du lịch Trung Quốc tìm hiểu món nhậu “kì dị” ở Thượng Hải

Bạn biết không, đầu vịt là một trong những món nhậu được thích nhất ở Trung Quốc đấy, hãy đặt 1 tour du lịch Trung Quốc đến Thượng Hải nếm món ăn này bạn sẽ biết được lý do vì sao nhé.

Món nhậu đầu vịt Thượng Hải

Món nhậu đầu vịt Thượng Hải

Đầu vịt Thượng Hải không chỉ thơm ngon thôi đâu, sự bổ dưỡng cũng là lý do khiến món ăn này hút hồn du khách, người Thượng Hải – Trung Quốc tin rằng đầu vịt giúp đầu óc họ được trở nên minh mẫn hơn. Vậy là đầu vịt trở thành “món nhậu kì dị nhất Thượng Hải”

Chế biến được món đầu vịt, đòi hỏi người đầu bếp phải thật tỉ mỉ và cẩn thận khi lột bỏ màng lưỡi, vặt nhổ những chiếc lông tơ ở đầu vịt rồi đem đi rửa sạch và thui đầu vịt trên lửa để đảm bảo không còn dù chỉ là 1 chiếc lông tơ trên đầu vịt.

Đọc thêm Kinh nghiệm đi lễ Chùa vào ngày tết theo link http://dulichtet.info/kinh-nghiem-di-le-chua-ngay-tet.html

Bí kíp giúp khử mùi hôi cũng như tăng hương vị cho món đầu vịt nhậu là tẩm ướp 30 thảo mộc cùng lúa mạch với đầu vịt.

Khoảng 15 phút khi đầu vịt đã ngấm được gia vị, đầu vịt sẽ được chiên trên chảo mỡ. Món nhậu chuẩn ngon sẽ có lớp da bên ngoài giòn tan, màu vàng bắt mắt còn óc vịt, mắt vịt sẽ mềm mại và có vị đậm đà hấp dẫn.

Thưởng thức món nhậu bằng tay

Thưởng thức món nhậu bằng tay

Khi ăn bạn cũng nên thưởng thức theo đúng phong cách nhậu tức là cầm trực tiếp để gặm lớp thịt bên ngoài và dùng sức của tay để tách đôi mỏ vịt ra, bạn sẽ thấy phần não hiện ra. Não vịt được dân nhậu sành điệu coi là thứ tinh túy nhất, họ sẽ thấy cuộc vui như tăng lên khi nhâm nhi li rượu cùng đĩa đầu vịt đặc biệt này.

Xem thêm về  bài viết Sapa – Địa điểm du lịch trăng mật ngọt ngào bằng cách di chuột và nhấp vào Link Này