Du lịch Cô Tô – Tôm nướng muối ớt

 Ngoài món cua rang tỏi Cô Tô, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một món mới. Ngày cuối tuần nghỉ ngơi đã đến, đây là dịp để cả nhà cùng quây quần, hãy làm món tôm Cô Tô nướng nhanh gọn này để tạo nên một bữa cơm vừa gần gũi vừa đặc biệt. Món tôm Cô Tô nướng muối ớt sẽ đem lại một bữa cơm ngon và thú vị.Tôm nướng muối ớt Cô Tô

Tôm nướng muối ớt Cô Tô chỉ có tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-co-to/

Nguyên liệu: – Tôm to Cô Tô: 15 con- Muối: 2 thìa nhỏ- Ớt tươi: 2 quả- Ớt bột : 2 thìa cà phê- Bơ: 2 thìa cà phê- Đường: 2 thìa nhỏ- Rượu- Que xiên: 15 que.

Tôm làm sạch, cắt loại bỏ râu, dùng mũi nhọn của que xiên khêu bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm. Que xiên dùng để xiên tôm thì cho vào bát nước cho que ngâm nước. Trộn muối với ớt bột, ớt tưoi thái dọc chỉ và một thìa bột nêm.

Dùng đầu nhọn của que xiên chọc vào bụng và các khớp hiện lên trên vỏ tôm. Sau đó dùng que xiên, xiên từ đầu dọc xuống đuôi tôm. Đốt than cho hồng, cho vỉ lên, phết 1 lượt dầu ăn cho khỏi dính. Cho tôm lên nướng đỏ đều hai mặt là được. Cho tôm Cô Tô nướng muối ớt ra đĩa, ăn nóng. Có thể chấm tôm thêm với muối tiêu chanh hoặc thêm mù tạt nếu bạn có thể ăn, hoặc tương ớt. Thưởng thức món ăn trên những bãi biển trong xanh của Cô Tô thì còn gì bằng.

Nếu dùng tôm Cô Tô vỏ tương đối mềm, khi ăn có thể ăn cả vỏ thì trước khi xếp tôm lên vỉ nướng các bạn nên làm cho sạch bớt muối ớt, để khi ăn tôm nướng muối ớt không bị quá mặn. Nếu dùng tôm vỏ cứng, khi ăn phải bóc bỏ vỏ thì không cần phải vuốt bớt muối ớt.

Cùng học hỏi những mẹo nhỏ khi đi du lịch cùng gia đình trong trường hợp bạn muốn cả gia đình sẽ đi du lịch Cô Tô.