Thời điểm lý tưởng đi du lịch Mộc Châu

Với những mùa hoa đẹp tựa thiên đường, các món đặc sản ngon ấn tượng, sản vật phong phú, khí hậu trong lành cùng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tour du lịch Mộc Châu ngày càng trở nên hấp dẫn, trở thành lựa chọn lý tưởng cho du khách.

Tham khảo:

Mỗi mùa Mộc Châu lại có những điều thú vị khác nhau để khám phá. Dù đến đây vào mùa nào thì bạn cũng không hề cảm thấy hối tiếc.

– Mùa xuân: Sau Tết âm lịch, hoa mận và hoa đào Mộc Châu không còn nở rộ như trước Tết nhưng đến Mộc Châu vào thời điểm này bạn vẫn có thể ngắm được hao đào, hoa mận nở lác đác trên đồi. Khi cơn mưa phùn cuối mùa níu kéo mùa xuân ở lại hoa ban nở làm bừng sáng núi rừng. Bạn sẽ được ngắm những tán hoa ban chi chít như cây kẹo bông ngon mắt, tham gia lễ hội Hết Chá vào ngày 26/3 và thưởng thức những món ngon chế biến từ hoa ban rất lạ miệng. Xem thêm: Các món ngon từ hoa ban của người Thái ở Mộc Châu.

Hoa ban Mộc Châu

Hoa ban Mộc Châu

– Mùa hè: Có thể nói mùa hè là mùa của các sản vật Mộc Châu. Đến Mộc Châu vào tháng 4 – tháng 5 bạn sẽ được tự trèo lên cây hái những trái mận, trái đào chín đỏ, thăm vườn dâu tây tự tay ngắt những quả dâu mọng nước và thưởng thức. Vào tháng 8 – tháng 9 Mộc Châu có bơ, bạn sẽ thấy thích thú khi thấy loại quả của vùng nhiệt đới này được trồng và bày bán nhiều tại Mộc Châu. Tháng 9 – tháng 10 là mùa táo mèo, bạn có thể mua hàng bao về làm quà cho người thân và bạn bè với giá rất rẻ. Ngoài ra thì tháng 4 – tháng 8 là mùa mưa, ốc đá suối Bàng ở Mộc Châu rất nhiều bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức món ốc lạ mà ngon này.

Bơ Mộc Châu

Bơ Mộc Châu

– Mùa thu: Mùa thu ở đâu cũng rất đẹp, mùa thu ở Mộc Châu còn đẹp hơn bội phần khi đến đây vào thời điểm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng tuyệt đẹp, xa xa có bản làng nhỏ bé xinh xinh và các dãy núi hùng vĩ, một khung cảnh vừa yên bình lại vừa nên thơ.

Nếu muốn đi du lịch Mộc Châu 2 ngày cuối tuần này, bạn có thể tham khảo: Du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm xuất phát từ Hà Nội.

– Mùa đông: Khác với sự u ám thường thấy của mùa đông, đây lại được coi là mùa đẹp nhất trong năm của Mộc Châu. Tháng 11 – 12, cả vùng đất cao nguyên rộng lớn được bao phủ bởi một màu trắng tinh khôi của hoa cải, vượt đèo lên tới nơi người ta cảm thấy như đang tiến tới một thiên đường giữa lưng chừng trời vậy. Giáp Tết, khi tiết trời chuyển dần sang xuân đất Mộc Châu đón cùng lúc 2 mùa hoa: hoa đào và hoa mận. Những cánh đào hồng thắm nổi bật trên nền trắng xóa của hoa mận tạo nên khung cảnh thật nên thơ, trữ tình.

Hoa mận và hoa đào nở xen kẽ

Hoa mận và hoa đào nở xen kẽ

Dù đi Mộc Châu vào mùa nào thì bạn cũng sẽ được thưởng thức các món đặc sản thơm ngon như bê chao, nậm pịa, cá suối, cá hồi tươi, lợn mường, gà đồi, nộm hoa ban, măng đắng,… và khám phá các địa danh nổi tiếng: thác Dải Yếm, nông trường Mộc Châu, rừng thông bản Áng, Hang Dơi, Ngũ Động bản Ôn, đỉnh Pha Luông… Có thể bạn quan tâm: Ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của đỉnh Pha Luông – nóc nhà Mộc Châu.