Thả hồn trên những đồi chè quyến rũ của cao nguyên Mộc Châu

Du lịch cao nguyên Mộc Châu có quá nhiều điều thú vị để du khách đến khám phá: sở hữu nhiều mùa hoa tuyệt đẹp, những danh thắng nổi tiếng như rừng thông Bản Áng, đỉnh Pha Luông, bản Pa Phách, vườn Lan, Ngũ Động, đồi chè, nông trường chăn nuôi bò sữa, động Sơn Mộc Hương (Hang Dơi)… cùng nhiều món ăn ngon khó cưỡng và nhiều nét văn hóa đặc sắc.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu khám phá động Sơn Mộc Hương.

Nhưng cái khiến người ta nghĩ đến đầu tiên khi nhắc về Mộc Châu có lẽ là những đồi chè xanh mướt rộng ngút ngàn thỏa mãn tầm mắt. Hiện nay Mộc Châu trồng khoảng hơn 3000 ha chè các loại khác nhau. Những đồi chè xanh mơn mởn, rộng bát ngát khiến Mộc Châu trông như một viên ngọc xanh nằm giữa lưng chừng mây vậy. Cây chè là nguồn thu nhập chủ yếu của nhiều hộ gia đình dân tộc nơi đây và nó cũng trở thành biểu tượng cho du lịch Mộc Châu.

Chè San Tuyết là loại chè nổi tiếng nhất của Mộc Châu, đây là loại chè được chế biến từ cây chè vài trăm năm tuổi. Ngoài ra còn có trà Ô Long, trà Kim Tuyên…Chè Mộc Châu được trồng ở vùng đất cao nguyên màu mỡ, có độ cao 1050m so với mực nước biển, mỗi loại chè có một vị thơm khác nhau nhưng với điều kiện trồng đặc trưng như vậy thì không thể lẫn với bất cứ loại chè nào trồng ở vùng khác. Chè Mộc Châu cũng là một loại đặc sản mà du khách hay mua về làm quà cho bạn bè và người thân, người được nhận ai cũng đều rất thích.

Tham khảo: Tour Mộc Châu 2 ngày 1 đêm

Các đồi chè luôn là điểm đến không thể không ghé qua của bất cứ du khách nào đến Mộc Châu bởi vẻ đẹp của nó khiến du khách thấy thích thú và thoải mái. Đứng giữa đồi chè nhắm đôi mắt lại tận hưởng làn gió mát lành mang theo hương thơm thoang thoảng của lá chè bằng các giác quan, quên hết đi những muộn phiền, bon chen của cuộc sống thường ngày làm người ta có cảm giác thư giãn tuyệt vời.

Cùng nhìn ngắm vẻ đẹp của các đồi chè làm nên thương hiệu du lịch Mộc Châu nhé.

Người dân thu hoạch chè

Người dân thu hoạch chè

 

Cây chè Shan Tuyết

Cây chè Shan Tuyết

 

Đồi chè trong ánh nắng chiều

Đồi chè trong ánh nắng chiều

 

Đồi chè rộng lớn

Đồi chè rộng lớn

 

Các hàng chè thẳng tắp nhìn từ trên cao

Các hàng chè thẳng tắp nhìn từ trên cao

 

Đồi chè trái tim là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ

Đồi chè trái tim là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ

 

Nếu muốn tìm một điểm nghỉ mát để trốn khỏi cái nóng của Hà Nội thì một chuyến du lịch Mộc Châu cuối tuần là sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra thì bạn có thể cùng gia đình ra biển tránh nóng tại các điểm du lịch biển nổi tiếng của miền Bắc.