Những nơi thăm quan khi du lịch Đà Lạt – kỳ 2

Tiếp kỳ trước, giới thiệu cho bạn đọc những địa danh thăm quan khi đi tour Đà Lạt

Nhà thờ Con Gà - Đà Lạt

Nhà thờ Con Gà – Đà Lạt

XQ XỬ QUÁN

Đây không phải là điểm du lịch mới nhưng là điểm đến thú vị để khám phá của nhiều du khách. Đến đây, du khách được hòa mình vào không gian của nghề thêu và chiêm ngưỡng những tác phẩm tranh thêu tay nghê thuật tinh tế và độc đáo. Từ đó du khách có thể thưởng lãm nghệ thuật và tìm hiểu văn hóa nghề thêu truyền thống.

CÁC KHU VỰC CỦA XQ XỬ QUÁN :Khu vực truyền thống, Khu vực bản sắc, Khu vực phát tích, Khu vực nghệ thuật người địa phương, Bảo tàng tranh thêu XQ

Thác Datanla 

Thác Dalanta có lượng nước dồi dào do thượng nguồn là nguồn nước ổn định. Thác Datanla không ồn ào do chảy qua nhiều thềm đá. Ghềnh thác cao 20m, nước suối phần dưới nước rất trong nên gọi là Suối Tiên, phần sâu hun hút phía trên có một vực sâu gọi là Vực Tử Thần. Theo truyền thuyết, do thác có vực sâu nằm sâu giữa một vùng đồi núi nên đã từng là nơi trú ẩn của một cánh quân của người dân tộc bản địa trong các cuộc chiến tranh với người Chăm từ cách đây hàng trăm năm trước. Nhờ có ngọn thác này nên một cánh quân này đã trụ lại và bảo toàn được lực lượng. Ngoài ra khu vực thác Datanla có các dịch vụ vui chơi giải trí kèm theo như trượt máng ở thác Dalanta – Đà  Lạt.

Hồ Than Thở

Hồ Than Thở nằm trên đồi cao giữa một rừng thông tĩnh mịch cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6km về phía đông, theo trục đường Quang Trung – Hồ Xuân Hương. Đến thăm nơi đây, cảnh vật quanh hồ nên thơ, mặt nước hồ luôn phẳng lặng trầm ngâm. Con đường đất ven hồ như mất hút xa xa. Tại đây dường như chỉ còn nghe vi vút tiếng gió nhẹ, tiếng thông reo như thở than, như nức nở.  Đồi thông ở hồ Than Thở dường như cũng đẹp hơn các nơi khác vì thông cao đều hơn nên khi ánh nắng mặt trời rọi xuống ngả bóng trên thảm cỏ rất đẹp.

Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ con gà ở  Đà Lạtnằm trên đường Trần Phú còn được gọi tên gọi khác là Nhà thờ Chánh Tòa. Nhà thờ được bắt đầu xây dựng từ năm 1931 tới năm 1942 thì hoàn thành. Nếu quý khách có dịp leo lên tháp chuông thì có thể nhìn thấy một số cảnh đẹp trong thành phố như chợ đêm Đà Lat, chợ Đà Lạt

Ga Đà Lạt

Nhà ga Đà Lạt xây từ những thập niên đầu của thế kỷ XX, là ga cổ nhất còn lại ở VN. Công trình do hai kiến trúc sư người Pháp là Moncet và Reveron  thiết kế. Đây là một công trình kiến trúc vừa duyên dáng vừa độc đáo, là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc phương Tây với kiến trúc nhà rông Tây Nguyên, sự tuyệt mỹ của những đường nét họa tiết trang trí đã được nhà nước xếp vào hàng di sản. Người ta biết đến Đà Lạt có một nhà ga xe lửa Đà Lạt đẹp vào bậc nhất Đông Nam Á, đặc sắc với kiến trúc và xây cất theo kiểu Art-Deco, một kiểu kiến trúc được ưa chuộng và thịnh hành ở Âu Châu và cả thế giới vào đầu thế kỷ thứ 20 từ 1925 đến 1939. Nhưng không mấy ai chú ý đến một điều, đường xe lửa lên Đà Lạt là một đường xe lửa răng cưa (cog railroad), độc đáo và hiếm có trên thế giới.

Các bạn có thể tham khảo thêm các địa danh khác ở  Những nơi thăm quan khi du lịch Đà Lạt