Học cách làm gà ác hầm hải sâm của du lịch biển Quan Lạn

Ẩm thực biển của du lịch Quan Lạn, Quảng Ninh vô cùng phong phú, đang dạng để lại ấn tượng sâu đậm cho du khách. Đảo Quan Lạn mùa hè đang vào mùa hải sâm nên khi đến đây du khách sẽ được thưởng thưc rất nhiều món ăn ngon, giàu dinh dưỡng từ loại hải sản biển này.

Các món hải sâm được coi là đặc sản của biển Quan Lạn rất ngon nhưng lại rất dễ làm nên bạn có thể học cách làm một số món đơn giản chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Cùng học cách làm món gà ác hầm hải sâm nhé.

Gà ác hầm hải sâm

Gà ác hầm hải sâm

Nguyên liệu:

– Một con gà ác

– 500g hải sâm

– 20 cái nấm hương to

– Rau mùi

– Gừng, hành khô

– Dầu ăn, hạt nêm, mỳ chính, dầu hào, muối biển hạt to

– Rượu trắng

Tham khảo: Các tour du lịch khuyến mãi hè 2015.

Cách làm:

– Giã nhỏ nửa miếng gừng, nửa miếng còn lại đem thái chỉ. Hành khô bóc bỏ, đập dập rồi thái nhỏ.

– Nấm hương rửa với nước sạch rồi ngâm trong bát nước nóng.

– Rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

– Gà ác làm sạch, xát muối vào da rồi rửa sạch với nước. Sau đó chặt nhỏ để ra rổ cho ráo nước. Ướp gà ác với một ít hạt nêm, dầu hào rồi để 15 phút cho ngấm gia vị.

– Đổ ít dầu vào chảo, bật bếp phi thơm hành rồi cho gà ác, gừng thái sợi vào xào cho săn lại .Sau đó đổ gà, bát nấm hương ngâm vào nồi áp suất cùng với gói thuốc bắc hầm trong 15 phút.

– Trong thời gian đợi gà chín chúng ta tiến hành làm hải sâm. Bóp hải sâm với chỗ gừng thái nhỏ sau đó rửa với rượu để khử mùi tanh rồi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Sau 15 phút đun gà mở nắp nồi cho hải sâm vào, nêm gia vị cho vừa rồi đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Cho mỳ chính vào nguấy tan rồi múc ra bát, rắc rau mùi lên trên cho đẹp mắt là có thể thưởng thức được ngay.

Tham khảo: Khám phá đảo Quan Lạn.