Hoa cải trắng lung linh trong nắng đông Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu những ngày chớm đông đẹp hơn bao giờ hết với những danh thắng chìm trong sương mờ, đồi chè xanh bát ngát vào mùa thu hoạch và mùa hoa cải đẹp ngỡ ngàng.

Xem thêm:

Vượt qua những nẻo đường đèo sương giăng khắp lối du khách sẽ đến được Mộc Châu – nơi có cảnh đẹp như thiên đường và những con người hồn hậu sinh sống.

Cánh đồng hoa cải Mộc Châu

Cánh đồng hoa cải Mộc Châu

Mộc Châu mùa này trở thành thánh địa của hoa cải khi khắp không gian được bao phủ bởi một màu trắng của hoa cải. Người ta gieo hạt cải vào những ngày giữa tháng 10 rồi đến tháng 11 hoa cải đua nở khắp nơi trên đất Mộc Châu, đi đâu người ta cũng dễ dàng bắt gặp.

Hoa cải mọc bên đường

Hoa cải mọc bên đường

Những bông hoa cải trắng li ti giống như hàng triệu bông tuyết đang rơi là là trên mặt đất, bất giác có ai đó khẽ đưa tay ra đỡ lấy. Người ta sẽ phải ngỡ ngàng khi đứng trước một cánh đồng hoa cải rộng hàng chục héc ta, màu trắng của nó chạm tới tận chân trời khiến người ta phải vỡ òa trong thích thú.

Bạn có thể tham khảo tour du lịch Mộc Châu 2 ngày vào mùa đông để ngắm những vườn hoa cải nở trắng núi đồi.

Hoa cải bừng sáng dưới nắng đông

Hoa cải bừng sáng dưới nắng đông

Đẹp nhất là lúc có nắng, cái màu trắng sáng của hoa cải được ánh nắng mặt trời chiếu vào làm bừng sáng khắp không gian.

Giữa muôn trùng hoa cải trắng, đâu đó người ta bắt gặp hàng trạng nguyên khoe sắc đỏ kiêu hãnh, khóm dã quỳ giản dị mà rực rỡ. Bên cạnh màu trắng đó người ta cũng thấy có bạt ngàn màu xanh tươi mát của các đồi chè thơ mộng. Cao nguyên Mộc Châu mùa này như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp tạo từ nhiều màu sắc khác nhau.

Tham khảo: Mùa hoa dã quỳ rực rỡ ở Mộc Châu.

Hoa cải nở ở khắp các nẻo đường, chỗ nào có đất trống là có hoa cải, có một số nơi hoa cải mọc nhiều và đẹp như rừng thông bản Áng, bản Pa Phách, Thông Cuông… trong đó rừng thông bản Áng được dân phượt rỉ tai nhau là địa điểm ngắm hoa cải đẹp nhất.

Hoa cải mọc bao lấy gốc mận

Hoa cải mọc bao lấy gốc mận

Mùa hoa cải bắt đầu từ giữa tháng 11 và kết thúc vào khoảng cuối tháng 12. Đến Mộc Châu tháng 1 bạn cũng có thể bắt gặp những ruộng hoa cải nở muộn. Để ngắm hoa lúc đẹp nhất bạn hãy căn đúng thời gian. Khi hoa cải rụng đi, hạt cải bắt đầu già người ta sẽ thu gom hạt cải bán cho các cơ sở ép dầu. Cây cải ở đây không chỉ góp phần tạo nên cảnh đẹp cho Mộc Châu mà còn là loại cây làm kinh tế của đồng bào các dân tộc Mộc Châu.

Đã đến Mộc Châu bạn không nên bỏ qua việc khám phá các điểm du lịch của Mộc Châu. Mỗi điểm du lịch chứa đựng nhiều điều thú vị khác nhau sẽ cho bạn một chuyến đi thật ý nghĩa.