Điểm du lịch Mộc Châu

Lên Mộc Châu ngoài việc chiêm ngưỡng những mùa hoa tuyệt đẹp, thưởng thức các món ngon khó cưỡng lại thì khám phá các điểm du lịch nổi tiếng của miền cao nguyên xinh đẹp này cũng là một trải nghiệm không thể bỏ qua.

Xem thêm:

  1. Động Sơn Mộc Hương
Nhũ đá trong động Sơn Mộc Hương

Nhũ đá trong động Sơn Mộc Hương

Động Sơn Mộc Hương hay còn gọi là Hang Dơi, là danh thắng gần trung tâm thị trấn Mộc Châu nhất. Từ ngã ba thị trấn chỉ cần đi 300m, động Sơn Mộc Hương nằm ở phía bên phải.

Từ cửa hang có thể quan sát một thung lũng rộng, bên trong thung lũng là bảy ngọn núi tựa bảy viên ngọc rồng. Bên trong động là những cấu trúc nhũ đẹp không kém các khối nhũ của các hang động ở vịnh Hạ Long, tạo cho người xem cảm giác như lạc vào thế giới thần tiên.

2. Khu đồi thông già

Đi theo tuyến đường huyện lỵ 2 km, du khách có thể đến một khu đồi thông già thơ mộng trên những đồi bát úp thấp. Nơi đây rất gần thị trấn, đường giao thông thuận tiện nên rất thích hợp cho các hoạt động cắm trại, picnic.

3. Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm

Từ ngã ba thị trấn chạy xe khoảng 4km du khách sẽ tới một thác nước đẹp hùng vĩ, mang trong mình câu chuyện cảm động về một cô gái vùng cao đã hi sinh thân mình cứu lấy người thương. Vào đúng mùa, thác có đủ 14 tầng thác tuyệt đẹp, chia làm hai bên một bên có 9 tầng, 1 bên có 5 tầng.

4. Nông trường chè Mộc Châu

Đồi chè Mộc Châu

Đồi chè Mộc Châu

Các đồi chè xanh mướt rộng lớn từ lâu đã trở thành đặc sản của du lịch Mộc Châu. Để ngắm nhìn các nương chè tuyệt đẹp đó bạn hãy đến nông trường Mộc Châu. Nông trường này được thành lập năm 1958, với hàng ngàn con bò sữa giống. Nông trường là nơi cung cấp sữa bò lớn nhất trong cả nước và là một trong những trung tâm cung cấp chè lớn của cả nước. Nơi đây có nhà máy sản xuất chè công suất lớn phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Tham khảo: Du lịch Mộc Châu 2 ngày để khám phá những điểm đến hấp dẫn của Cao nguyên Mộc Châu

5. Đỉnh Pha Luông

Đỉnh Pha Luông

Đỉnh Pha Luông

Đỉnh Pha Luông cách trung tâm thị trấn khoảng 40km, là niềm khao khát của nhiều bạn trẻ ưa thích khám phá chinh phục. Để leo đỉnh Pha Luông bạ phải xuất phát từ rất sớm, tới nơi gửi xe ở đồn biên phòng chỗ chân núi rồi bắt đầu hành trình. Trên đường lên núi bạn sẽ bắt gặp được rất nhiều cảnh đẹp không thể rời mắt còn khi lên tới đỉnh núi thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn thế, toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ thu vào tầm mắt. Trên đỉnh có bãi đất rộng và hệ thực vật phong phú để du khách nghỉ ngơi và khám phá.

6. Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Nha – Sốp Cộp

Cách thị trấn khoảng 40 km về phía nam có khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Nha – Sốp Cộp, nơi đây có nhiều rừng nguyên sinh và nhiều thú quý hiếm như hổ, gấu… rất điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái trong tương lai.

Bạn đang muốn đi du lịch Mộc Châu khám phá các địa danh nổi tiếng nhưng chưa biết nên đi vào thời điểm nào, tham khảo: Thời điểm lý tưởng đi du lịch Mộc Châu.

11 comments