Đi du lịch Sapa thưởng thức đặc sản cơm lam độc đáo

Trong số các món đặc sản ngon của ẩm thực ở Sapa, chắc chắn không thể không kể tên món cơm lam độc đáo. Món ăn lạ miệng này rất phổ biến và hầu như xuất hiện khắp nơi tại Sapa, từ nhà hàng. Đi Sapa du lịch bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn hấp dẫn này, để hiểu rõ hơn về cái hồn chân chất và dung dị của người dân nơi đây ẩn chứa trong đó.

Cơm lam luôn xuất hiện trong danh sách các món ăn khi bạn tìm kiếm từ khóa “đặc sản Tây Bắc” hay “đặc sản Sapa“. Có thể nói đã đặt chân đến Sapa mà chưa được hít hà thưởng thức món cơm lam thơm lừng ngát nóng hổi sẽ là sự nuối tiếc rất lớn cho bạn.

Tham khảo thêm về :

Cơm lam Sapa

Cơm lam Sapa

Cơm lam thường được đựng trong các ống nứa hoặc ống trúc (còn được gọi là “vầu”), không già cũng không non mà chỉ vừa độ qua tuổi măng. Mỗi ống cơm lam dài hơn một gang tay, được nấu từ loại nếp nương, là giống nếp được gieo trồng trên ruộng bậc thang đặc trưng của người dân vùng Tây Bắc. Nếp đã vo sạch và ngâm nước trước độ hai giờ sẽ được cho vào khoảng 2/3 ống vầu, sau đó cho thêm một chút muối và nước rồi nút chặt miệng ống bằng cuộn lá chuối và nướng trên bếp lửa. Khâu nướng cơm lam đòi hỏi sự kiên nhẫn và khéo léo, phải giữ cho ngọn lửa thật đều và liên tục trở ống để phần gạo bên trong nở đều.

Khi ăn, chẻ nhẹ phần ống trúc rồi lấy tay tách ống ra. Cơm lam chấm muối vừng là đúng vị nhất, ngoài ra có thể ăn với thịt trâu gác bếp, thịt lợn nướng.

Món cơm lam cùng với các món đặc sản khác góp phần tạo nên ấn tượng về du lịch Sapa trong lòng du khách. Ngoài việc khám phá ẩm thực thì đến đây bạn đừng quên đi tham quan các điểm du lịch đẹp nhất tại sapa (ở đâytrong chuyến du lịch sapa.