Đèo Mã Pì Lèng – Hà Giang

Hà Giang là nơi nổi tiếng với mùa hoa tam giác mạch rực rỡ, cột cờ Lũng Cú nổi tiếng, những đỉnh đèo huyền thoại và Mã Pì Lèng là một trong những ngọn đèo đó – điểm du lịch không còn xa lạ với du khách muốn khám phá Hà Giang.

Mã Pì Lèng - đỉnh đèo huyền thoại

Mã Pí Lèng – đỉnh đèo huyền thoại

Mã Pì Lèng là tên gọi theo tiếng Quan Hỏa chỉ “sống mũi con ngựa” theo nghĩa đen nó dài khoảng 20 km. Nhưng theo nghĩa bóng tên gọi này chỉ sự hiểm trở bậc nhất của đỉnh núi, nơi những con ngựa cái leo lên đến đỉnh trụy thai mà chết, nơi dốc cao đến mức con ngựa đi qua phải tắt thở, hoặc đỉnh núi dựng đứng như sống mũi con ngựa. Đèo Mã Pì Lèng  tuy không phải là con đường dài nhất ở Hà Giang nhưng là con đèo hiểm trở bậc nhất ở vùng núi phía bắc, và còn được ví như “vua” của các con đèo Việt Nam.  Đèo Mã Pì Lèng bao gồm 9 khúc quanh uốn bên vách đá dựng đứng, bên dưới là vực thẳm hun hút đã trở thành một kỳ tích mang đến một nét tham quan đặc biệt cho mảnh đất Hà Giang.

Xem thêm: Tour du lịch Hà Nội Hà Giang

Toàn cảnh đèo Mã Pì Lèng

Toàn cảnh đèo Mã Pì Lèng

Khi đứng trên đỉnh đèo bạn sẽ nhìn thấy một tấm bia đá ghi lại những dấu ấn xây dựng đường đèo, đây là nơi tưởng nhớ những người đã hi sinh, góp cả tính mạng mình làm nên con đường Hạnh Phúc.Để làm nên con đường này đã có hàng chục nghìn nhân công từ các tỉnh khắp miền Bắc.Con đường đèo như dải lụa quanh co uốn lượn theo sườn núi với những vực thẳm sâu là một thử thách cho những ai yêu thích du lịch mạo hiểm.

Con đường đèo mang tên Hạnh Phúc

Con đường đèo mang tên Hạnh Phúc

Khi đứng trên đỉnh Mã Pì Lèng, được ngắm phong cảnh thiên nhiên núi rừng bao la hùng vĩ, bạn sẽ tràn đầy xúc cảm khi chứng kiến một cao nguyên biên giới đầy sắc màu như một bức tranh sinh động, một kiệt tác mà thiên nhiên, đất trời ban tặng cho vùng cao nguyên đá Hà Giang .

Đỉnh đèo thu hút bao khách du lịch

Đỉnh đèo thu hút bao khách du lịch

Nếu một lần đến vời Hà Giang hãy đến chinh phục đỉnh đèo Mã Pì Lèng này nhé chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm thú vị.

Tham khảo thêm: Chùa Sùng Khánh nơi mạng lai những cảm nhận tuyệt vời khi bạn đến với du lịch Hà Giang.