Cá đồ gói lá dong- ẩm thực người Mường ở Mai Châu

Du lịch Mai Châu luôn nổi tiếng với nền ẩm thực đặc sắc và phong phú mang đậm nét đặc trưng của các dân tộc sinh sống tại nơi đây, trong đó không thể thiếu các món ăn hấp dẫn, thú vị của người dân tộc Mường. Nhắc đến ẩm thực của người Mường, người ta sẽ nhớ ngay tới món cơm lam, rượu Mai Hạ, xôi đồ, măng chua, thịt lợn mán, rau đắng,…và không thể bỏ qua món ăn độc đáo nổi tiếng đó là cá đồ gói lá dong.

Cá đồ gói lá dong- nét ẩm thực độc đáo của người Mường

Cá đồ gói lá dong- nét ẩm thực độc đáo của người Mường

Cá đồ gói lá dong không chỉ ngon, hấp dẫn mà cách chế biến cũng khá thú vị và độc đáo mà nhiều du khách đến đây khám phá và tìm hiểu. Món cá đồ gói lá dong ai đã được thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi cái hương cái vị của nó.

Những con cá suối nhỏ sau khi đánh bắt về, người ta đem rửa sạch sau đó lấy ít sả, ớt, rau thơm, gừng đem băm nhỏ rồi cho vào bụng cá, và rắc một chút lên thân cá. Tiếp theo người ta khéo léo cho những con cá này vào từng lá dong sạch và cuộn lại và xếp vào chõ đồ.

Xem thêm:

Cá đồ gói lá dong ăn cùng với cơm trắng tạo nên bữa ăn ngon hấp dẫn

Cá đồ gói lá dong ăn cùng với cơm trắng tạo nên bữa ăn ngon hấp dẫn

Món cá đồ gói lá dong với vị ngọt tự nhiên của cá, thịt cá mềm, dai ngon và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng tạo nên sự hấp dẫn khó từ chối. Mùi thơm của cá, gia vị và lá dong thơm phức chinh phục nhiều thực khách khó tính nhất.

Món ăn này được người Thái ở Mai Châu ưa chuộng vào những ngày mưa rét và ăn cùng với cơm tạo nên món ăn ngon hấp dẫn. Bởi vậy hãy lên Mai Châu để cảm nhận thiên nhiên nơi đây và để thưởng thức và nếm thử món cá đồ gói lá dong vô cùng độc đáo và đặc biệt này.

One comment

  • Cảm ơn bạn Huy Hoàng đã giới thiệu được một số đặc sản của quê tôi.